BẢO TRÌ MÁY LẠNH CỐ TÌNH NẠP GAS THÊM VÀ NẠP GAS CŨ VÀO MÁY LẠNH CÓ TÁC HẠI GÌ?

Bảo trì máy lạnh – Bài 3

Các bạn sử dụng máy lạnh hằng ngày thì mình nghĩ các bạn ít nhiều gì cũng nghe tới từ “ nạp thêm gas” nhưng nếu nạp dư gas hoặc nạp gas cũ thì có tác hại rất nhiều đến máy lạnh của các bạn. Các bạn muốn biết tại sao lại có trường hợp này thì mời các bạn đọc ở Bảo trì máy lạnh – Bài 2.

Gas trong máy lạnh của các bạn giống như máu tuần hoàn trong cơ thể chúng ta vậy, máy nén trong máy lạnh giống như quả tim. Việc nạp dư gas giống như các bạn bơm máu thêm nữa vào trong cơ thể của các bạn vậy, trong khi hiện tại cơ thể của chúng ta bình thường thì lại bơm máu thêm vào các bạn tự có câu trả lời cho trường hợp này nha.

Nạp dư gas trong máy lạnh làm cho nó hoạt động khó khăn, máy nén bì đì và dẫn đến máy lạnh chúng ta kém lạnh, không đạt được nhiệt độ mà chúng ta cài đặt, giảm tuổi thọ.

Nạp gas cũ giống như việc cơ thể mất máu thì cần bơm máu mới (máu hợp với nhóm máu của chúng ta) vào để cơ thể hoạt động lại bình thường thì máy lạnh cũng phải như vậy, nó cũng cần nạp vào gas mới ( gas cùng chủng loại của nó) thì mới hoạt động ổn định được.

Nếu máy lạnh thiếu gas lâu dài thì máy nén ( giống như quả tim) sẽ bị hỏng. Trong trường hợp này đối với máy lạnh loại INVERTER thì khi thiếu gas dưới mức cho phép nó sẽ ngắt không cho máy lạnh hoạt động và báo lỗi, lúc này các bạn gọi cho hãng máy lạnh là xong.

Chính vì thế, bảo trì máy lạnh phải đúng lúc , đúng cách và các bạn là người gần gũi nhất với máy lạnh của các bạn nên hy vọng chúng ta hiểu hơn về chiếc máy lạnh yêu dấu. Máy lạnh không chỉ đơn giản là một cái máy mà nó là người đem đến những giấc ngủ ngon, những giây phút thư giãn và nghĩ ngơi.

 

——————————————————————-

PHAN HỮU LỰC – Chủ sáng lập Cty CPTM-DV cơ điện lạnh MECO

Thạc sĩ – Kỹ sư

P:0938642753

E: phluc.meco@gmail.com

A: 29/1 Đường 100, Bình Thới, P.14,Q.11, Tp.HCM

———————————————————————

Riêng thương hiệu Bảo trì máy lạnh MECO thì bạn sẽ dễ dàng biết được thông tin:

– Về người kinh doanh qua   phanhuuluc.com

– Chia sẻ kinh nghiệm về bảo trì máy lạnh và hệ thống lạnh trung tâm qua   baotrimaylanh.vn

– Hoạt động thường xuyên của MECO qua Fanpage baotrimaylanhmeco

– Hoạt động cá nhân trên Facebook:  Huuluc Phan

4 địa chỉ này sẽ giúp bạn phần nào thêm tin tưởng TRƯỚC khi sử dụng dịch vụ vì “Có người thật mới có dịch vụ thật!

Share

About Phan Hữu Lực

12 comments

 1. Bây giờ loại gas nạp vào máy lạnh có nguy hiểm đến sức khoẻ không em.

  • Chào bạn! Gas lạnh trên cơ bản không nguy hiểm đến sức khoe nhưng trong một không gian kín nếu hít phải khí gas lạnh với hàm lượng lớn có thể gây ngạt=> gây ngất. Khi gas lạnh bị xì thì bạn nên thoát ra bên ngoài để tránh gây ngạt.

 2. ben minh bao tri may lanh gia bao nhieu/lan a?

  • Chào bạn! Giá bên mình tùy thuộc vào số lượng, địa điểm và vị trí lắp đặt của dàn lạnh và dàn nóng nha bạn. Bạn vui lòng inbox để được giải đáp cụ thể nha bạn.
   Thân chào bạn!

 3. bao lâu thì bảo trì máy lạnh một lần vậy anh ?

  • Chào bạn! Tùy thuộc vào nồng độ bụi nơi bạn lắp máy lạnh sẽ quyết định thời gian bảo trì máy lạnh của bạn nha. Thông thường từ 2-3 tháng bảo trì 1 lần nha bạn!
   Thân chào bạn!

 4. bao lâu thì mình nên bảo trì 1 làn bạn

  • Chào bạn! Giá bên mình tùy thuộc vào số lượng, địa điểm và vị trí lắp đặt của dàn lạnh và dàn nóng nha bạn. Bạn vui lòng inbox để được giải đáp cụ thể nha bạn.
   Thân chào bạn!

 5. Nguy hiểm quá, anh có thể kiểm tra máy lạnh ở chỗ em được ko?

 6. bao lâu thì mình nên thay máy nén cho máy lạnh ạ?

  • Chào bạn! Máy nén hoạt động bình thường thì mình không cần thay nha bạn. Thông thường máy nén hoạt động từ 5-15 năm tùy theo từng hãng sản xuất nhưng còn tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo trì định kỳ để giúp máy nén kéo dài tuổi thọ bạn nha!

   Thân chào bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *